0909 050 789

Thông tin báo chí

Beauty Tips

Thành công nhờ tính cầu toàn

Shape tìm đến viện thẩm mỹ Bác sĩ Tú từ rất nhiều lời khen ngợi của độc giả và những bài viết giới thiệu các công nghệ mới thuộc lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa rất ấn tượng như “ Làm đẹp không cần phẫu thuật, không sẹo, không cần thời gian nghỉ dưỡng…”. Trong bộ đồng phục blouse trắng với vóc dáng thanh mảnh dù đã ngoài năm mươi, chị tự tin dắt chúng tôi đi dạo một vòng giới thiệu cơ ngơi của mình. Nữ bác sĩ lần lượt giới thiệu những công nghệ làm đẹp mới trên thế giới mà mình vừa đưa vào ứng dụng tại Việt Nam. Tầm vóc cơ ngơi của chị còn thể hiện qua thương hiệu “Thẩm Mỹ Viện Bác Sí Tú” mà từ bắc đến nam hầu như những ai quan tâm đến ngành thẩm mỹ đều biết.

Tôi không phải týp người tham vọng

Khi nhắc đến kinh doanh, nhiều người lại nghĩ ngay đến vấn đề lợi nhuận thu về tính trên giá trị hiện kim. Tuy nhiên đối với tiến sĩ bác sĩ Trần Thị Anh Tú, việc chị ngừng đi làm thuê để đứng ra thành lập viện thẩm mỹ mang tên mình không phải chỉ vì vấn đề kinh doanh, mà là muốn sở hữu một quyền đặc biệt: quyền được chọn lựa và từ chối khách hàng. “Giai đoạn từ năm 1990 đến 2000, tôi hợp tác với một thẩm mỹ viện (TMV) khác với hình thức cơ sở thẩm mỹ của người ta, tôi đứng tên giấy phép thực hiện giải phẫu thẩm mỹ. Họ tìm kiếm khách hàng và tôi phải thực hiện các yêu cầu dù muốn hay không”, chị kể. Nhưng không phải vì sự ức chế đó mà sau khi làm bà chủ TMV mang tên mình, bác sĩ Tú từ chối các “thượng đế” theo kiểu thị uy quyền lực. Chị làm việc với nguyên tắc đảm bảo kết quả đẹp tự nhiên theo ý mình, chị mới nhận. Ví dụ như “nếu khách hàng yêu cầu nâng mũi quá cao không phù hợp, tôi sẽ không nhận làm” .

Sự cầu toàn trong công việc là điều mà rất nhiều người có thể nhận ra khi tiếp xúc với nữ bác sĩ. Chị cẩn thận, cân nhắc từng chi tiết tỉ mĩ để tránh tối đa những bất lợi cho khách hàng (và cũng là uy tín bản thân mình). Đối với chị, “bác sĩ thẩm mỹ cũng giống nghệ nhân điêu khắc”. Và khi nguyên liệu gọt đẽo không phải gỗ đá mà là thân thể con người thì sự kĩ tính lại càng quan trọng hơn. Gỗ đá làm hư thì sửa được chứ con người thì gần như không thể.

· Quan điểm lý thuyết là thế nhưng khi thực hành, chắc hẳn chị không tránh một vài trường hợp thất bại?

Có một vài bệnh nhân tôi đã khám rất kĩ nhưng không ngờ tạng người đó không phù hợp hoặc da nhạy cảm bất thường nên khi thực hiện xong kết quả không đúng như dự tính ban đầu. Với những tình huống này, tôi phải tìm mọi cách khắc phục tốt nhất cho khách.

· Nếu họ quyết định bắt đền thì sao?

Tôi đã gặp trường hợp này rồi. Có khách hàng kia đến TMV tôi để cấy lông mi. Tôi làm đúng theo kĩ thuật là lấy tóc chị ấy để cấy vào. Tuy nhiên, theo thời gian sợi tóc đó bạc thì chị ấy không chịu và quay lại cự với mình đòi bồi thường. Cuối cùng, tôi đành trả tiền cho chị ấy để tránh phiền phức nữa.

· Khẳng định ngay từ đầu không đặt nặng việc phát triển kinh doanh nhưng viện thẩm mỹ của chị ngày một quy mô hơn. Điều này có mâu thuẫn quá chăng?

Hồi mới khai trương, cơ sở của tôi nhỏ như một phòng mạch tư. Một mình tôi làm và có vài ba y tá phụ. Tôi chỉ nghĩ việc ra riêng đơn thuần phục vụ cho đam mê. Tuy nhiên, công nghệ thẩm mỹ, nhất là lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa, mỗi ngày một phát triển. Tôi đam mê nên phải liên tục cập nhật thông tin, và từ đó lại phải liên tục sắm thêm nhiều thiết bị mới. Bên cạnh đó, khách hàng tin tưởng ủng hộ ngày càng nhiều. Bản thân tôi không phải là người tham vọng, nhưng vì hai yếu tố đó cộng lại mà quy mô viện thẩm mỹ của tôi cứ lớn dần lên.

Những cú vượt rào liên tiếp ngoạn mục

Trên chặng đường đi đến thành công, bất cứ ai cũng từng phải gồng mình để vượt qua những khối đá sừng sững chắn ngang. Với bác sĩ Trần Thị Anh Tú thì chướng ngại không nhiều nhưng chúng lại bày trận liên tiếp chỉ trong một thời gian ngắn. Tính trọn vẹn khoảng thời gian từ năm 2001 đến năm 2010, viện thẩm mỹ của chị (102 – 104 Nguyễn Cư Trinh, quận 1) phát triển ổn định và được xây mới quy mô vào năm 2008. Tuy nhiên chỉ mới được hai năm, khu đất có TMV của chị bị đi đầu trong việc giải tỏa từng phần khu vực tứ giác Nguyễn Cư Trinh, và bị thực hiện rất khẩn trương!

· Ở vào tình thế đó, chị bắt buộc phải đóng cửa thẩm mỹ viện?

Không. Tôi không thể đóng cửa, dù tạm thời, vì như thế sẽ làm gián đoạn việc chăm sóc khách hàng, làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của TMV. Trong lúc cấp bách đó, tôi quyết định vay tiền và vàng của họ hàng và của ngân hàng để mua đất khẩn trương xây cất cơ sở mới. Đồng thời, tôi thuê hai tầng của một khách sạn gần cơ sở mới rồi cải tạo làm thẩm mỹ viện tạm thời.

· Từ một bác sĩ - doanh nhân khá giả bỗng rơi vào cảnh khó khăn phải đi vay mượn, chị đã chống chọi với cú sốc này như thế nào?

Giai đoạn đó, áp lực lớn nhất mà tôi phải chống chịu là giá vàng và lãi suất mỗi ngày một tăng. Tuy nhiên nhờ có sự tích cực tham gia và lo toan quản lý tốt của gia đình và các CBNV TMV, tôi cố gắng điềm tĩnh để lèo lái con thuyền sự nghiệp. Tôi xác định nhiệm vụ của mình lúc đó là làm tốt công việc của một người bác sĩ để đảm bảo uy tín và khả năng tài chính.

· Và với bản lĩnh của chị và sự hỗ trợ của gia đình và tập thể CBNV TMV, con thuyền mang tên Thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú đã vượt bão về đích mỹ mãn?

Mọi thứ không thể dễ dàng như vậy. Sau gần một năm, hợp đồng thuê khách sạn sắp hết nhưng cơ sở mới vẫn chưa xây xong. Lúc này chúng tôi chỉ có một giải pháp duy nhất là khai trương thẩm mỹ viện trong trạng thái ngổn ngang gạch vữa. Dù toàn cảnh hôm đó vẫn còn khá bừa bộn nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng thân thiết mang hoa đến chúc mừng. Nhìn thấy những tình cảm quý báu ấy, tôi càng vững tin hơn với niềm đam mê của mình.

Hy vọng vào sự nối nghiệp của con gái

Nữ bác sĩ thẩm mỹ là nghề luôn phải đối diện với một áp lực ghê gớm: “bản thân BS phải trẻ đẹp”. Bởi khách hàng khi đến với trung tâm, tấm gương họ nhìn đầu tiên chính là người sẽ chỉnh sửa nhan sắc cho mình. Khi nhận được câu hỏi “Chị đã tự sửa cho chính mình những gì?” thì bác sĩ Tú đưa ngón tay trỏ chỉ lên da mặt cười tươi và xác nhận không chút chần chừ “Tôi tự chích Boto, Restylan cho mình”, “và dùng công nghệ Đông hủy mỡ để làm thon gọn vùng bụng…”.

· Ngoài các công nghệ đó thì chị còn áp dụng thêm những phương pháp thẩm mỹ nào cho bản thân?

Những năm gần đây, tôi chuyển dần sang thẩm mỹ không phẫu thuật nên mỗi khi có được công nghệ mới như làm săn da, xóa nếp nhăn, giảm mỡ… tôi lại thử trước để cảm nhận. Tôi muốn biết chính xác tác dụng để tư vấn và giới thiệu cho khách hàng.

· Trải qua bước đường thành công của chính mình, chị có định hướng cho con nối nghiệp mẹ?

Trong việc giáo dục con, tôi chỉ hướng, nhưng không ép buộc mà để các cháu tự lựa chọn. Hiện tại, cô con gái lớn đang học y khoa ở nước ngoài. Sau khi cháu hoàn thành việc học về nước, nếu cháu thích, tôi sẽ truyền đạt kinh nghiệm tích cóp được hơn hai mươi năm trong nghề cho cháu. Tôi hy vọng con gái sẽ phát huy tốt sự nghiệp này.

 

Box: Thẩm mỹ nhưng phải đẹp tự nhiên

Trong chuyên ngành thẩm mỹ, mỗi bác sĩ có một quan điểm riêng trong việc làm đẹp. Quan điểm trong làm đẹp của tôi là «Thẩm mỹ đẹp tự nhiên». Điều đó có nghĩa là sau khi thẩm mỹ, vẻ đẹp của người đó phải hài hòa với khuôn mặt, cơ thể, chủng tộc…, sao cho nhìn vào không thấy mất tự nhiên, và hạn chế tối đa việc gây sẹo. Đối với những khách hàng yêu cầu phẫu thuật không phù hợp với quan điểm của tôi, tôi sẽ không nhận thực hiện (sẽ có những nơi khác với các quan điểm khác thực hiện cho họ). Từ trước đến giờ, tôi luôn hướng đến cái đích tinh tế trong làm đẹp. Trong cuộc sống này có rất nhiều khách hàng thích sự tinh tế nên tôi không ngại thiếu khách phù hợp với quan điểm của mình.

Box: Dịch vụ thẩm mỹ đang được ưa chuộng nhất tại Thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú

Dịch vụ làm tan mỡ bằng cách làm đông lạnh để hủy tế bào mỡ, tên gọi chuyên môn là “Đông Hủy Mỡ” với thiết bị Zeltiq. Đây là công nghệ mới nhất trên thế giới trong việc làm phân hủy mỡ mà không cần phẫu thuật, do các giáo sư bác sĩ tại đai học Harvard (Mỹ) phát minh và vừa được đưa vào Việt Nam. Chi phí hiện khoảng 16 triệu Đồng/lần, và mỗi lần thực hiện bề dày vùng mỡ được điều trị sẽ giảm khoảng 20%.

 

Box: Bí quyết thành công của một bác sĩ thẩm mỹ

- Việc chăm sóc sắc đẹp, trẻ hóa da… là nhu cầu thường xuyên của khách, nên mọi việc trong quan hệ với khách luôn chú trọng đến yếu tố xây dựng niềm tin để hợp tác lâu dài, không “ăn xổi, ở thì”.

- Lấy yếu tố an toàn làm yêu cầu hàng đầu trong thực hiện các dịch vụ cho khách để khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với TMV.

- Phải trung thực và chân tình với khách. Việc gì mình không muốn làm cho mình thì không được làm cho khách. BS Tú đã sử dụng hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ mới cho chính mình hoặc cho người thân của mình trước khi giới thiệu cho khách.

- Phải thường xuyên theo sát các tiến bộ trong ngành thẩm mỹ của thế giới để nhanh chóng, liên tục đưa vào Việt Nam các công nghệ mới, và phải chú ý giới thiệu các tiến bộ này cho khách trong nước biết để sử dụng (như thông qua các chương trình TV, cũng như thông qua trang web http://www.bacsitu.com/  của TMV…).

- Phải chăm sóc tốt nhân viên thì nhân viên mới chăm sóc tốt cho khách…

 

Box: Thông tin Tiến sĩ Bác sĩ Trần Thị Anh Tú

Tốt nghiệp đại học Y năm 1984.

Lấy bằng Tiến sĩ y học 2003.

2001, thành lập thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú. Cơ sở hiện tại ở địa chỉ: 290 – 292 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM.

Ngoài công việc ở thẩm mỹ viện, tiến sĩ bác sĩ Trần Thị Anh Tú còn là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ của Trường Đại Học Y Dược TP.HCM và Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM.

(Shape vóc dáng)Bookmark and Share

Tư vấn trực tuyến

Tư vấn miễn phí với nhiều hình thức thuận tiện cho bạn

PHÒNG KHÁM CK TM BÁC SĨ TÚ
290-292 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM
Điện thoại: (+84 28) 3601 9999
3836 7685 - 3836 8766
Hotline: 0909 050 789
MỸ VIỆN TÚ II
(liên kết công nghệ)
số 2 - 4 Thạch Thị Thanh,
P.Tân Định, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: (+84 28) 3820 9634
KAT LASER SALON (liên kết)
Shop 4/863-871 Bourke St, Waterloo NSW 2017 (Australia)
ĐT: +612 9690 0020 - +614 2434 9899
Website: www.katlaser.com.au

Thời gian làm việc:
Từ 8h30’ đến 20h30’, kể cả Chủ Nhật

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ BÁC SĨ TÚ
290-292 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM
Điện thoại: (+84 28) 3601 9999
3836 7685 - 3836 8766
Hotline: 0909 050 789
***********
KAT LASER SALON (liên kết)
Shop 4/863-871 Bourke St, Waterloo, NSW 2017 (Australia)
ĐT:+612 9690 0020 - +614 2434 9899
Website:www.katlaser.com.au
back to top